dịch vụ bốc xếp

Với nền kinh tế thị trường ngày nay, lượng hàng hóa ngày càng nhiều thì cần đến dịch vụ bốc xếp để thực hiện công việc có phần nặng nhọc và dịch vụ vận chuyển hàng hóa có thể đến tay khách hàng, vai trò nó quan trọng là vậy nhưng một số doanh nghiệp vẫn chưa nhận biết được tầm quan trọng của công việc này. Hãy cùng review.com.vn tìm hiểu xem vai trò có sức nặng của dịch vụ này đối với hàng hoá doanh nghiệp và những thông tin cần thiết để lựa chọn dịch vụ cung cấp uy tín.

1, Hoạt động bốc xếp hàng hóa là làm gì?

Bốc xếp hàng hóa về cơ bản là tổng hợp các hoạt động như đặt, nâng hoặc vận chuyển hàng hóa trong kho theo yêu cầu. Công việc này có thể được thực hiện bằng nhiều phương tiện, công cụ khác nhau: xe nâng, xe đẩy, các phương tiện vận chuyển thủ công hoặc chuyên dụng, tùy thuộc vào loại hàng hóa và địa hình.

Mỗi bộ phận xử lý hàng hóa có các phương pháp riêng để đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu. Vì là công việc vất vả, cần nhiều sức lực nên người lao động được tuyển dụng phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản về sức khỏe.

Ngoài ra, những người làm việc ở vị trí bốc xếp hàng hóa cũng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như siêng năng, nhanh nhẹn, ứng xử siêng năng, chuyên nghiệp … Điều này đảm bảo khối lượng công việc nhiều và hạn chế hư hỏng hàng hóa của bạn.

Dịch vụ bốc xếp thường được sử dụng cho các doanh nghiệp ở kho bãi sử dụng con người để sắp xếp, di chuyển theo yêu cầu. Loại hình này thường xuất hiện nhiều tại sân bay, cầu cảng biển, nhà ga, dịch vụ kho bãi. Tuy nhiên, các hoạt động này vẫn có thể sử dụng trong dịch vụ chuyển nhà nếu bạn có nhiều đồ, hàng hóa nặng và cần một đội ngũ cẩn thân trong việc sắp xếp hàng hóa.

2, Lợi ích sử dụng dịch vụ bốc xếp

Đảm bảo về mặt thời gian 

Nếu tự bốc xếp hàng hóa với số lượng ít bạn hoàn toàn có thể nhưng với số lượng lớn bạn có thể mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày hay cả tuần để thực hiện công việc như vậy lượng thời gian sẽ bị hao hụt, không bám sát tiến trình kế hoạch đã đề ra trước đó. Thời gian đúng sẽ giúp cho tiến trình công việc trở nên trôi chảy hơn và không gây tổn thất về mặt chi phí khi ở kho bãi quá lâu. Do đó, việc sử dụng các dịch vụ bốc xếp giá rẻ là điều mà bạn nên thực hiện để tiết kiệm thời gian.

Bỏ ra chi phí tương xứng 

Nhắc đến thời gian được đảm bảo thì cũng sẽ kéo theo lợi ích chi phí được tối ưu theo, tiết kiệm được chi phí khi chọ đúng nhà cung cấp dịch vụ cùng với hàng háo được an toàn, tránh xảy ra các sự cố hư hỏng kiện hàng gây tổn thất giá trị hàng hóa.

Hàng hóa an toàn 

Các nhà cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa nhanh chóng hiểu cách bốc xếp hàng hóa sao cho phù hợp đối với mỗi loại sản phẩm khác nhau như kính, màn hình, thủy tinh…. nếu không chuyên bạn dễ dàng gây thất thoát cho hàng hóa chưa kể công việc sẽ bị liên lụy gián đoạn, gây chững lại cho quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

3, Một số yêu cầu về mặt kỹ thuật bốc xếp hàng hóa

Đặc biệt đối với công việc bốc xếp cần tuân thủ những yêu cầu nhất định để bảo vệ hàng hóa tránh rủi ro như:

  • Nhân viên được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ và đồ bảo hộ an toàn trước khi thực hiện công việc
  • Kiểm tra toàn bộ từ dụng cụ đến nhân viên có đạt chất lượng, còn sử dụng được hay không ư
  • Trong khi bốc xếp, ưu tiên lấy từ trên xuống, không lấy giữa dễ gây đổ bể hàng hóa
  • Hàng hóa cần sử dụng đến móc cần kỹ thuật khéo léo, biết rõ cách sử dụng để không móc vào hàng hóa
  • Chấp hành mọi quy định an toàn lao động, làm việc cẩn thận
  • Khu vực bốc xếp và di chuyển hàng hóa cần được làm thoáng để thuận tiện di chuyển hàng hóa
  • Một số yêu cầu kỹ thuật khác phụ thuộc vào ngành nghề quy định

4, Các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bốc xếp hàng hóa

Hàng hóa tự đổ: bao gồm yếu tố khách quan giống như có sự tác động từ phía bên ngoài nhưng cũng có cả chủ quan khi hàng hóa không được sắp xếp theo đúng nguyên tắc có thể là quá cao, chênh vênh, trụ không vững,…

Sạt đổ hàng hóa: việc này là do nguyên nhân chân trụ hàng hóa bị nhẹ so với khối lượng hàng hóa chồng lên, nên khó vững hoặc do hàng hóa bị hưu hại bên trong cũng dẫn đến việc sạt đổ hàng hóa diễn ra.

Tai nạn nghề nghiệp: đây là rủi ro bất cứ nhân viên nào cũng không muốn xảy ra vì nếu là yếu tố khách quan thì chưa ảnh hưởng gì lướn nhưng nếu xuất phát từ bản thân người bốc xếp sẽ phải đền bù thiệt hại tùy theo mức độ hư hại của hàng hoá, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.

5, 3 nguyên tắc bốc xếp hàng hóa tiêu chuẩn

Không sắp xếp hàng hóa quá cao, quá số lượng cho phép: mỗi loại hàng hóa sẽ có trọng lượng, kích thước hay khối lượng khác nhau, cần phân biệt để sắp xếp đúng loại

Sắp xếp hàng hóa đúng quy cách: hiểu rõ đặc tính hàng hóa để sắp xếp hàng hóa phù hợp theo từng loại sản phẩm

Lấy dỡ hàng hóa đúng kỹ thuật: theo đúng tiêu chuẩn: từ trên xuống, từ ngoài vô trong sẽ dễ dàng và thuận tiện cho việc bốc xếp và di chuyển hàng hóa

6, Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bốc xếp hàng hóa đáng tin cậy

Thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ công khai

Do việc diễn ra nhiều đơn vị công ty bốc xếp ảo, công ty ma nhằm thu hút khách hàng sau đó lừa đảo gây mất lòng tin với khách hàng diễn ra khá phổ biến với thủ đoạn tinh vi nên thông tin doanh nghiệp phải được đăng tải đầy đủ, có hình ảnh minh chứng cấp phép hoạt động kinh donah theo quy định pháp luật. Thông tin đồng nhất trên các công cụ tìm kiếm đến nền tảng mạng xã hội, khi bạn tra cứu là ra đơn vị đó.

Có kinh nghiệm thực chiến

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn thì đây là vấn đề quan trọng cần lưu ý, một đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp 24h chuyên nghiệp có hiểu biết về hàng hóa cũng như quy trình làm việc chỉn chu để đảm bảo được hàng hóa bạn an toàn đến tay người tiêu dùng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây là vấn đề mà bất cứ dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp nào cũng cần có đó là các chính sách hậu mãi, ưu đãi đến khách hàng để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng hơn

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 229

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *