Hệ thống Review uy tín Việt Nam

Mọi thứ bạn cần, chúng tôi đều có

Mạng review hàng đầu Việt Nam 

dịch vụ chống thấm

Bên cạnh dịch vụ vệ sinh thì đối với các công trình lớn nhỏ sau khi thực hiện xong hoặc có thời gian hoạt động lâu dài thì cần đến một dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để tu sửa việc bị thấm trong các công trình. Vậy bạn đã tìm kiếm được một dịch vụ chống thấm nào tốt hay chưa? Review.com.vn sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin trong bài viết này nhé!

1. Bạn có biết chống thấm là hoạt động như thế nào không?

Chống thấm là hoạt động ngăn chặn xâm, nhập chất lỏng có thể thẩm thấu vào bên trong các công trình hoặc vật dụng theo các điều kiện quy định, những công trình hay vật dụng này thường nằm trong điều kiện môi trường ẩm ướt với đây là hoạt động đòi hỏi yêu cầu khắt khe theo thiết kế của các chuyên gia công trình.

2. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng thấm

Thụ động, chủ quan: là nguyên nhân trực tiếp nhất trong những giai đoạn đầu hoàn thành công trình không sử dụng dịch vụ chống thấm nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc thẩm thấu nước hoặc chất lỏng.

Bản chất của vật liệu: các vật liệu xây dựng phổ biến như gạch, sơn, vữa,.. có khoảng trống li ti nên khi sau khi hoàn thành các lỗ ti giúp cho việc thẩm thấu dễ dàng xâm nhập khắp các công trình qua quá trình sử dụng lâu dài.

Chênh lệch nhiệt độ: nguyên nhân này xuất phát từ khí hậu khi có sự thay đổi thất thường về độ ẩm, nhiệt độ làm cho sự giãn nở gây ra vết nứt của các công trình tạo thành.

Tính năng của vật liệu: không đủ tiêu chuẩn để sử dụng, thiếu chất lượng khiến cho việc thấm nhanh hơn tác động xấu đến công trình.

Quy trình thực hiện: công trình khi thi công chưa thực sự đồng nhất với thiết kế và nguyên vật liệu nên vì thế dẫn đến sự sai lệch về các thông số ký thuật tính toán gây ra kết cấu công trình tạo ra các vết hở, tạo điều kiện cho nước/ chất lỏng dễ thâm nhập.

3. Tại sao phải sử dụng dịch vụ chống thấm?

Lý do hàng đầu cần sử dụng là tính an toàn, đây là điều kiện tiên quyết tránh được rủi ro nguy hiểm sau này không bị rạn nứt, tính mài mòn bị hạn chế, độ đàn hồi được nâng cao,…. Sử dụng dịch vụ chống thấm uy tín sẽ giúp cho công trình có chất lượng dịch vụ hoặc vật dụng được đảm bảo lên tới nhiều năm sử dụng.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng trong các vật liệu xây dựng phổ biến xuất hiện các lỗ khí li ti và chính là yếu tố giúp cho nước, chất lỏng dễ dàng thâm nhập vào cấu trúc và kết cấu của công trình hay vật dụng. Nên vì thế dịch vụ chống thấm dột hỗ trợ tăng độ kiên cố chất lượng cao cho công trình, vật dụng một cách chuyên nghiệp nhất.

Vẻ đẹp bên ngoài là cái thu hút cái nhìn của mọi khách hàng đến với doanh nghiệp và từ giai đoạn đầu sử dụng dịch vụ chống thấm để độ thẩm mỹ được hoàn thiện cho công trình cũng như tránh được các yếu tố môi trường ảnh hưởng xấu.

Yếu tố nhiều khách hàng đắn đo khi chống thấm là chi phí, với dịch vụ chống thấm giá rẻ, bạn hoàn toàn tiết kiệm được kha khá chi phí khi sử dụng dịch vụ vì bạn chỉ cần trả một lần chi phí cho công việc chống thấm. Nếu tự chống thấm thì cần đầu tư về nhân công thực hiện, vật liệu, dụng cụ,… và lựa chọn phương pháp vô cùng rắc rối. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp giúp chi phí bảo trì hư tổn, thẩm mỹ cho công trình giảm bớt.

Bảo vệ sức khoẻ người sử dụng vì khi ẩm ướt xuất hiện sẽ có hiện tượng sinh sôi và phát triển của các mầm bệnh, đặc biệt là nấm mốc gây ra các bệnh hô hấp dễ khiến cho sự suy giảm hệ miễn dịch tác động xấu nhất với người già và trẻ nhỏ.

4. Các hình thức của dịch vụ chống thấm

Có 2 hình thức chống thấm phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn trong khi sử dụng dịch vụ chống thấm:

Chống thấm thuận 

Đây là hình thức được ưu tiên sử dụng vì các Công ty chống thấm sẽ xử lý ngăn chặn bằng các vật liệu liên kết theo chiều nước thấm tác động vào để có cấu trúc vững chắc, đồng thời nước hoặc chất lỏng sẽ không thâm nhập vào được nữa. Phạm vi sử dụng như sàn nhà vệ sinh, tường nhà, trần, hồ bơi sân thượng,.. với chi phí thấp và tương đối dễ dàng.

Chống thấm nghịch

Hình thức ngược lại được hiểu là phương án thay thế khi chống thấm thuận không thể xử lý triệt để vấn đề thấm, ngăn chặn ngược chiều so với chiều thâm nhập. Sử dụng ở các không gian là bể nước ngầm, khe tiếp giáp nhỏ, tường không trát bên ngoài, tầng hầm nhà cao tầng,… có chi phí đắt đỏ hơn.

5. Vật liệu có trong dịch vụ chống thấm

Chống thấm cần có rất nhiều yếu tố hỗ trợ thực hiện công tác hoàn thành, dưới đây là những vật liệu chống thấm hỗ trợ “đắc lực” cho quá trình hoạt động bảo vệ công trình như:

Sơn chống thấm 

Vật liệu sơn bên ngoài bề mặt bị thấm để ngăn chặn xâm nhập vào kết cấu công trình, không chỉ là tránh tình trạng thấm mà còn có tính thẩm mỹ được nâng cao. Dạng vật liệu này không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người sử dụng vì các thành phần bên trong an toàn đã qua kiểm duyệt, dễ dàng thực hiện đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Hoá chất chống thấm 

Dạng vật liệu này có tính năng cao hơn so với sơn về thời gian chống thấm nhiều năm, có khả năng chống thấm cao, được sử dụng ngay khi hoàn thiện để giảm thiểu kinh phí sữa chữa sau này của công trình.

Màng chống thấm 

Có ưu điểm vượt trội về khả năng chống thấm giúp cho củng cố công trình và kéo dài tuổi thọ trong môi trường khắc nghiệt, bề mặt nào cũng có thể sử dụng khi có độ bám bền kết hợp độ co giãn tương ứng với khí hậu bên ngoài.

6. Những vị trí chống thấm trong dịch vụ chống thấm

  • Sàn mái, sân thượng
  • Tường nhà
  • Trần nhà
  • Tầng hầm
  • Nhà vệ sinh
  • …….

7. Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chống thấm

Đây là công việc cần đến kỹ thuật chuyên môn khá cao nên vấn đề về kinh nghiệm cần được xem như là một tiêu chí lựa chọn vì nó ảnh hưởng đến mức độ rủi ro nếu chọn phải dịch vụ không tốt. Kinh nghiệm của đơn vị chống thấm chuyên nghiệp có thể xem qua số năm hoạt động cùng hình ảnh về chống thấm họ đã làm cho các khách hàng trước để đánh giá.

Ngoài ra, chất lượng cũng nên cân nhắc những đơn vị được nhận xét khách quan từ khách hàng thực tế, cần phân biệt với seeding để tránh lựa chọn những công ty chạy quảng cáo. Tìm kiếm thông tin qua các trang hoạt động chính của đơn vị cung cấp, trên các nền tảng mạng xã hội từ các hội nhóm để đưa ra lựa chọn khách quan.

Hợp đồng ký kết có sự chấp thuận từ 2 phía, thông tin minh bạch trong quá trình bạn bạc, cần tránh các đơn vị “mập mờ” về quyền lợi nói không rõ ràng hay chính xác với những gì bạn đã tìm kiếm trước khi tư vấn trực tiếp.

Chi phí công khai, giai đoạn trả rõ ràng khi ký kết chi phí như thế nào thì sau khi thực hiện cần đúng với hợp đồng ký kết, nếu trường hợp có sự thay đổi về khoản phí có bổ sung thêm các khoản phí xuất phát từ phía bạn thì cần thương lượng và đưa ra mức phụ phí phù hợp. Nếu trường hợp xuất phát từ phía đơn vị cung cấp thì cần những minh chứng xác thực, có giấy tờ chứng thực để phụ phí thêm.

Chính sách quyền lợi của khách hàng thì cần có những điều kiện áp với khách hàng, đơn vị có những chính sách đảm bảo quyền lợi khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ. Những chính sách bồi hoàn khi có sự cố xảy ra và phương án giải quyết xử lý vấn đề đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hy vọng những thông tin review.com.vn vừa chia sẻ giúp bạn hiểu biết hơn về dịch vụ chống thấm và hỗ trợ bạn tránh được những lựa chọn không đúng nhé!

 

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 207

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *