Dịch vụ hút hầm cầu

Vấn đề tắc nghẽn hầm cầu hay bồn cầu là những vấn đề khá “nhạy cảm”, khi gặp phải các vấn đề này nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, nhiều người tự tìm cách thông. Tuy nhiên, khi việc đó ngoài khả năng xử lý thì cần đến những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu này để giải quyết vấn đề này. Vậy bạn có biết dịch vụ hút hầm cầu là gì? có những lưu ý gì khi sử dụng? và các thông tin khác bên lề khác hay không?

Hãy cùng review.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ hút hầm cầu là gì?

Là hoạt động của phía đơn vị dịch vụ sử dụng các máy móc, thiết bị chuyên dụng để hút các chất thải gây tích tụ và không thông của các hộ gia đình hay công ty, cơ quan, xí nghiệp,… giúp cho hầm chứa có lại khoảng trống để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm cầu

Có rất nhiều lý do gây tắc nghẽn hầm cầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của khách hàng và dưới đây là những lý do cơ bản thường gặp:

  • Nguyên tắc thiết kế bồn cầu chưa hợp lý
  • Thiết kế ống thoát khí trong hầm cầu không có hoặc không phù hợp
  • Tắc nghẽn ở đường ống nước hầm cầu thông với bồn cầu
  • Có di vật rơi vào bên trong bồn cầu
  • Các thói quen sinh hoạt hằng ngày bỏ trực tiếp một số thứ vào bồn cầu như: giấy, băng vệ sinh, bao cao su, dầu mỡ,…..

Vì sao phải tiến hành hút hầm cầu định kỳ?

Vấn đề sức khoẻ

Đây là yếu tố quan trọng dẫn đến việc phải hút hầm cầu thường xuyên do vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây ra các bệnh như: kiết lị, tả,… không chỉ có vậy, mà còn mắc các bệnh da liễu do tiếp xúc với môi trường hôi thối lâu ngày tạo nên. Một phần nữa là mùi hôi sẽ sản sinh ra các vi khuẩn gây hại về bệnh hô hấp cho người sử dụng và có thể lây lan cho người xung quanh nếu không được vệ sinh kỹ càng, việc mùi hôi thối bốc ra sẽ gây cảm giác khó chịu và tâm lý chán ghét.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Hầm cầu tắc nghẽn khiến cho bồn cầu cũng sẽ bị tắc ngẽn theo, nhu cầu sinh hoạt không được đáp ứng và gây bất tiện cho sinh hoạt cá nhân, đồng thời đem theo các rắc rối có thể phát sinh về nhu cầu.

Chi phí tiêu hao và công năng hầm cầu

Nếu sau khi bị tắc nghẽn trong một thời gian dài không hút hầm cầu định kỳ sẽ khiến cho việ hút trở nên khó khăn hơn và cần đến các máy móc công dụng cao hơn dẫn đến chi phí hút cũng sẽ phải tăng theo để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, hệ thống tự phân huỷ không đúng cách cũng một phần làm suy giảm công năng của hầm cầu.

Khía cạnh môi trường

Việc không hút hầm cầu trong một thời gian dài sẽ gây tác động ít nhiều đến môi trường nguồn nước, nặng hơn nữa không được xử lý đúng cách hay thiết kế hầm cầu sai còn khiến cho nguồn nước ngầm bị ô nhiễm.

Những hiện tượng báo hiệu cần hút hầm cầu

Hiện tượng tắc nghẽn thường xảy ra bất chợt và dễ dàng nhận thấy qua các dấu hiệu như:

  • Xuất hiện mùi hôi nồng trong nhà vệ sinh
  • Hầm cầu phát ra mùi hôi nặng
  • Bồn cầu xả nước xuống chậm
  • Hiên tượng nước trào ngược lại

Thời gian bao lâu thì sử dụng dịch vụ hút hầm cầu?

Do tính chất của các chất thải trong hầm cầu trong một thời gian dài mới được phân huỷ cho nên việc dồn dập lượng chất thải xuống hằng ngày sẽ không được xử lý nhanh chóng, từ đó dẫn đến việc tắc nghẽn. Được phân chia theo đối tượng sử dụng:

Đối với các hộ gia đình: tuỳ thuộc vào độ mới của hầm cầu, tầm 1 đến 4 năm sẽ hút hầm cầu tuy nhiên nếu số lượng người trong gia đình đông thì thời gian cần hút định kỳ cũng sẽ được rút ngắn lại.

Các khu nhà trọ: có thiết kế nhiều ống trung gian, thời gian hút thường xuyên và ngắn hơn so với các hộ gia đình vì lượng người ở các khu vực này khá đông đúc thì thời gian nên hút là khoảng 2 năm/lần.

Khu dân cư, các địa điểm công và tư: được xây dựng theo tiêu chuẩn để thích hợp cho lượng nhiều lớn sử dụng tuy nhiên đó cũng chính là lý do cần hút định kỳ thường xuyên đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Các nhà máy, xí nghiệp, công ty: phải có thời gian định kỳ hút hầm cầu thường xuyên vì có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh các khu vực này.

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dịch hút hầm cầu

Công ty có kinh nghiệm lâu năm

Câu áp dụng là “gừng càng già càng cay” tại sao lại nói như vậy? Vì khi đã hoạt động được nhiều năm tác phong làm việc sẽ xây dựng hệ thống bài bản và hiểu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng chính xác hơn so với các công ty trẻ. Công ty hoạt động lâu năm tức là đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng thì mới còn tồn tại và phát triển trên thị trường.

Đầy đủ về trang thiết bị

Dịch vụ hút hầm cầu cần có đầy đủ các máy móc, thiết bị chuyên nghiệp mới có thể thực hiện do công việc đòi hỏi về mặt máy móc cao để xử lý. Ngoài ra còn có các công cụ hỗ trợ hiện đại để đảm bảo quá trình diễn ra đúng tiến độ và không gây mất vệ sinh, ảnh hưởng ra ngoài môi trường.

Nghiệp vụ chuyên môn 

Đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản và có tay nghề chuyên môn trong việc giải quyết công việc hút hầm cầu theo quy trình tiêu chuẩn, hiểu biết về cách xử lý chất thải đồng thời tư vấn cho khách hàng những thứ cần lưu ý sau khi thông hút để khách hàng hiểu rõ.

Thông tin chính xác 

Nguồn thông tin về đơn vị sử dụng dịch vụ hút hầm cầu có thể tham khảo thông qua người thân hay người quen nếu từng sử dụng trước đó, cũng có thể tham khảo trên các nền tảng mạng xã hội hoặc website chính thức của đơn vị. Khi đọc các thông tin về đơn vị dịch vụ hút hầm cầu cần lưu ý đâu là chia sẻ từ người thật việc thật, đâu là hình thức quảng cáo để tránh mất tiền oan vào các dịch vụ “dỏm”.

Trao đổi minh bạch 

Không vội vàng ký kết hợp đồng hay đồng ý mà chưa thực sự hiểu rõ về quá trình và cách thức hoạt động của dịch vụ. Nếu chưa hiểu hãy hỏi lại nhân viên tư vấn về những vấn đề còn khúc mắc, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn. Mọi thông tin trao đổi đều phải chi tiết cụ thể trong từng khâu và giai đoạn cũng như chi phí thực hiện ra sao, có phát sinh thêm các chi phí khác hay không.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu

Chất lượng dịch vụ

Vấn đề này không cần phải nói quá nhiều vì nó thực sự là một trong những yếu tố hiển nhiên khách hàng sẽ quan tâm khi sử dụng bất kỳ mộ sản phẩm/dịch vụ nào đó. Dịch vụ hút hầm cầu cũng không ngoại lệ, đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ khu vực xung quanh sau khi hút hầm cầu, thời gian thực hiện nhanh chóng và thao tác chuyên nghiệp

Quy trình làm việc khoa học

Có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, không gây tổn thất tài sản sau khi thực hiện xong mà cần giữ lại tình trạng vốn có của khu vực hút hầm cầu cho khách hàng. Quy trình cụ thể làm cho khách hàng hiểu được vấn đề đang được giải quyết tới giai đoạn nào và tạo dựng lòng tin cho khách hàng về kết quả công việc theo nhu cầu khách hàng mong muốn.

Chính sách cam kết rõ ràng 

Yếu tố này khiến khàng hàng không bị thấy “mất tiền oan” khi sử dụng dịch vụ không như ý, có các phương hướng giải quyết và bảo hành cho khách hàng khi sự cố trở lại. Bảo vệ quyền lợi của khách hàng là đang phát triển đơn vị dịch vụ, làm bước này càng chặt chẽ thì càng có cơ hội nâng cao và mở rộng hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Cách nhận biết các đơn vị dịch vụ hút hầm cầu “dỏm”

Tờ rơi dán đầy trên các khu vực ngoài đường vì đây là hình thức quảng cáo của nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng, nó lại gây phản cảm đối với mỹ quan đô thị cũng như khiến cho khách hàng có ấn tượng không tốt. Những đơn vị sử dụng hình thức này không đánh đồng đều là dịch vụ hút hầm cầu “dỏm” tuy nhiên đa phần thường là không chuyên nghiệp, mang tính tự phát.

Một trong những cách nhận biết dễ thấy nhất là khi bạn search tên của đơn vị dịch hút hầm cầu mà bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng ra rất nhiều địa chỉ văn phòng. Nhưng khi kiểm tra địa chỉ đó trên google lại không ra tên đơn vị thì đó là những công ty “ma” với địa chỉ ảo nhằm dẫn dụ khách hàng và phải trả giá rất cao khi sử dụng dịch vụ.

Cách thức tinh vi hơn là sử dụng các số điện thoại dẫn dụ đến lừa đảo, có lẽ tình trạng này xảy ra thường xuyên đối với những khách hàng chưa tìm hiểu kỹ về loại dịch vụ hút hầm cầu này. Hoặc có thể tìm kiếm số điện thoại của bạn để lại khi sử dụng dịch vụ của đơn vị nào đó rồi gọi đến cho bạn.

Dịch vụ hút hầm cầu tuy đã khá phổ biến hiện nay tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa từng sử dụng loại dịch vụ này hoặc không hiểu về loại dịch vụ này hoạt động ra sao. Và hiện tượng tắc nghẽn có thể xảy ra ở bất kì trường nào cho nên bạn cần đưa ra các lựa chọn đơn vị phù hợp để sử dụng, đồng thời nâng cao cảnh giác để tránh sử dụng phải những dịch vụ không tốt mà còn bị “tiền mất tật mang”. Bài viết của review.com.vn hi vọng đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 229

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *