Hệ thống Review uy tín Việt Nam

Mọi thứ bạn cần, chúng tôi đều có

Mạng review hàng đầu Việt Nam 

dịch vụ thám tử

Tại thị trường Việt Nam, dịch vụ thám tử không còn quá mới mẻ cũng không hẳn là phổ biến, được mọi người công nhận như là một ngành nghề hợp pháp. Có một số quan niệm sai lầm về loại hình dịch vụ này như là một nghề không chân chính, đáng sợ hay xâm hại đến quyền riêng tư một cách đen tối. Tuy nhiên, nó vẫn được bộ phận người sử dụng để phục vụ cho các mục đích khác nhau của họ.

Cùng review.com.vn tìm hiểu đôi nét cơ bản về loại hình dịch vụ này nhé!

Thám tử là ai?

“Thám tử là người chuyên điều tra các vụ việc. Thám tử có thể là một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc là một người hoạt động độc lập hay còn gọi là thám tử tư” – Theo nguồn Wikipedia

Dịch vụ thám tử là gì?

Là loại hình dịch vụ cho người theo dõi, giám sát, xác minh một cách độc lập và không cho bên thứ 3 được biết đến thông tin trao đổi giữa thám tử và khách hàng. Dạng dịch vụ thông tin bảo mật, bản chất là hoạt động trong âm thầm và nhận thù lao và phí tổn hại do đặc thù tính chất công việc.

Ưu điểm của dịch vụ thám tử

Hiểu rõ được yêu cầu của khách hàng: thu thập thông tin chuẩn xác trong phạm vi thời gian điều kiện hoặc sớm hơn, thoả mãn nhu cầ thông tin của khách hàng. Ví dụ như:

  • Ngoại tình: thám tử sẽ điều tra và cung cấp thông tin về đối tượng điều tra có đang ngoại tình hay không? Nếu có thì với ai? Địa chỉ sinh sống, tên, tuổi,….mối quan hệ đã được bao lâu?
  • Theo dõi con: cung cấp toàn bộ hành trình và hoạt động của con cái người thuê theo dõi về mối quan hệ học đường, xác thực bạn bè gây ảnh hưởng tốt hay xấu, con có hành động sai trái nào không,..
  • Giám sát nhân viên: Xác thực thông tin nhân viên có chân thật, trung thành với doanh nghiệp hoặc có các hành động gián điệp thương mại hay không?

Tiết kiệm thời gian và công sức: những công tác điều tra sẽ bên phía đơn vị dịch vụ thám tử cung cấp đạt được hiệu suất, có được thông tin hay bằng chứng cần thiết, mà không bỏ quá nhiều tâm trí vô hoạt động này.

Sự riêng tư được bảo mật: Vì tính chất của hoạt động này khá nhạy cảm cho nên thông tin chỉ được trao đổi một đối một, không cho sự xuất hiện của bên thứ ba (trừ khi khách hàng cho phép)

Hậu quả khi sử dụng dịch vụ thám tử không uy tín

Mất tiền mà không thu được kết quả 

Dịch vụ thám tử thường khép kín cho nên khi dính phải thám tử “dỏm” chỉ có nhận tiền mà không điều tra hoặc điều tra mà không cụ thể, qua loa đối phó với khách hàng. Tới giai đoạn kết thúc hợp đồng, bên dịch vụ “dỏm” sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin mơ hồ, thiếu thực tế và không chính xác. Chính vì vậy, khi khách hàng nhận những thông tin cũng không sử dụng hay chứng minh được điều gì theo nhu cầu tìm hiểu cả.

Lợi dụng kéo dài thời gian để tăng chi phí phát sinh 

Trong khi ký kết hợp đồng, các dịch vụ thám tử uy tín sẽ triển khai cho khách hàng nắm rõ thời gian khách hàng nhận được thông tin với nguồn thông tin và bằng chứng xác thực để khách hàng yên tâm sử dụng. Ngược lại, khi bạn sử dụng phải dịch vụ giả mạo họ sẽ lợi dụng thời gian không được xác định rõ ràng ngay từ khi ký hợp đồng để tăng các chi phí điều tra theo thời gian.

Đe doạ bảo mật thông tin 

Cho dù đối với người thuê dịch vụ thám tử hay người bị theo dõi đều có nguy cơ bị tống tiền, hù doạ bán thông tin, công khai đại chúng nếu dính phải dịch vụ tệ hại. Quy tắc hoạt động thám tử là sau khi quá trình điều tra kết thúc và được khách hàng công nhận thì toàn bộ hình ảnh, thông tin,video,… liên quan đều được giao lại cho khách hàng và phía dịch vụ thám tử sẽ xoá sạch toàn bộ. Nhưng ngược lại, một số thá tử xấu sẽ dựa vào đó gây tác động tiêu cực đến với hoặc là khách hàng thuê hoặc là đối tượng bị điều tra.

Sự khác biệt giữa dịch vụ thám tử tại Việt Nam và nước ngoài

Ở nước ngoài, ngành dịch vụ thám tử vô cùng phát triển do cung và cầu đều tỉ lệ thuận. Họ đóng vai trò tương tự như điều tra viên và được cấp quyền có khả năng điều tra và thu thập bằng chứng, được nhà nước bảo hộ và công nhận.

Đối với Việt Nam, loại hình dịch vụ này chưa thực sự được công nhận đồng nghĩa cũng không được nhà nước bảo hộ nên vì thế các thám tử phải tự bảo vệ bản thân mình tránh các rủi ro nghề nghiệp sẽ không phải.

Các loại hình thức của dịch vụ thám tử

  • Theo dõi ngoại tình
  • Theo dõi giám sát
  • Điều tra số điện thoại
  • Tìm địa chỉ nhà
  • Điều tra nguồn hàng nhái
  • Xác minh nhân thân
  • Thám tử thông tin kinh tế, dân sự tổng hợp

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng dịch vụ thám tử

Đầu tiên, không can thiệp hiện trường mà các thám tử chỉ theo dõi từ xa lưu lại những gì xảy ra bên trong hiện trường để có được những thông tin chuẩn xác nhất.

Thứ hai, bảo mật 2 bên là việc giữ an toafn thông tin là không chỉ bên đơn vị cung cấp thực hiện mà ngay cả khách hàng cũng cần cam kết bảo mật thông tin của thám tử để giữ được an toàn trong quá trình công tác nhiệm vụ.

Thứ ba, bàn giao thông tin một đối một giữa thám tử và khách hàng mà không có sự xuất hiện bất kỳ của bên thứ 3 nào mà chưa có sự thống nhất đồng ý từ 2 bên

Cuối cùng, nguyên tắc được rút lui hoặc tạm dừng khi thám tử nhận thấy sự đe doạ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đơn phương hoặc được sự đồng ý từ khách hàng. Khách hàng cũng có thể sử dụng nguyên tắc này khi quyền lợi không còn được đảm bảo.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ thám tử

Hiện tại, hình thức thám tử tại Việt Nam đã có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng nhưng chất lượng dịch vụ lại không đều do sự xuất hiện của nhiều biến tướng như một con dao hai lưỡi, tham khảo qua các lưu ý sau đây:

Đơn vị được cấp phép: Dạng hình thức này được nhà nước cấp phép dưới dạng là điều tra thông tin kinh tế, dân sự nên ưu tiên chỉ sử dụng các đơn vị rõ ràng về pháp nhân công ty, mã số thuế và các yêu cầu giấy tờ pháp lý theo quy định nhà nước.

Dùng địa chỉ ảo hay không có văn phòng đại diện chính thức: Một số đơn vị lập ra là dùng để lừa đảo thì mới không có những thứ tối thiểu về văn phòng, bắt buộc phải có văn phòng và địa chỉ chính xác đối với các dịch vụ thám tử uy tín khi khách hàng có nhu cầu trao đổi trực tiếp.

Hợp đồng ký kết: đây được xem như là bằng chứng đảm bảo quyền lợi cũng là hình ảnh chứng thực cho doanh bạn lựa chọn là hoàn toàn hợp pháp. Rõ ràng về mặt nội dung điều khoản bên trong của hợp đồng, được sự thống nhất từ hai phía và cam kết quá trình này hoàn toàn được bảo mật.

Rõ ràng về chi phí: Trao đổi đôi bên về mặt chi phí, các chi phí có trong quá trình diễn ra hợp đồng hay chi phí phát sinh ra sao. Cùng thống nhất chi phí như thế nào để đạt được hiệu quả tương ứng và đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Để việc lựa chọn dịch vụ thám tử trở nên thuận lợi thì khách hàng tìm hiểu kỹ về đơn vị hướng tới sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân khách hàng. Chọn lọc và đưa ra cái nhìn khách quan nhất lựa chọn đơn vị cung cấp dịch uy tín, tránh gặp những công ty “đạo nhái” lại gây tiền mất oan cho khách hàng.

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 207

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *