Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

20
0

Hiện nay, dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã không còn xa lạ và được doanh nghiệp, trung tâm thương mại,… ưa chuộng vì tính chất đặc thù nhanh chóng và tiện ích giữa thiết bị hiện đại và con người. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng đơn vị nào thực sự chất lượng và đơn vị nào chỉ có cái tên thương hiệu mà không có chất lượng gì.

Bài viết ngay sau đây của review.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Là dịch vụ làm sạch theo yêu cầu của khách hàng bằng quy trình sáng tạo giữa các hoá chất chuyên dụng với các thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ con người thực hiện vệ sinh. Với mục đích làm sạch sâu, sạch kỹ các dấu vết khó ra trên bề mặt hay ở khu vực có diện tích lớn như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện,… thông qua các phương pháp xử lý bài bản, giúp cải tiến công việc nhanh hơn.

Lợi ích của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nhiều sự lựa chọn cho khách hàng phù hợp với nhu cầu, do các đơn vị thực hiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường có nhiều gói dịch vụ để có thể đáp ứng kịp thời các nhu cầu hiện nay một cách nhanh chóng. Các gói dịch vụ đa dạng về loại hình thức mà dịch vụ cung cấp càng giúp cho khách hàng không bị gò bó trong sự lựa chọn, thoải mái hơn để ra quyết định sử dụng dịch vụ.

Giảm bớt chi phí đầu tư về nguồn nhân công hay các vật dụng, máy móc và cả nhiều loại hoá chất tẩy rửa mà thay vào đó đã có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản để làm dịch vụ này. Chỉ chi trả một khoản phí nhất định tuỳ thuộc theo loại lựa chọn dịch vụ có, vẫn có thể đảm bảo được không gian sạch sẽ theo mong muốn.

Tối ưu hoá thời gian khi sử dụng dịch vụ do đã có các ký kết về thời gian thực hiện quá trình vệ sinh nên khách hàng không còn lo vấn đề thời gian vệ sinh ảnh hưởng đến tiến dộ công việc của chính mình.

Ngoài ra còn có các lợi ích bên lề như môi trường làm việc sạch sẽ giúp cho công việc tăng hiệu quả hơn, vệ sinh nhanh chóng và chuyên nghiệp,…

Sự khác biệt giữa dịch vụ vệ sinh công nghiệp và truyền thống

Nguồn nhân lực: Hai hình thức dịch vụ phân biệt qua việc nhân lực vệ sinh công nghiệp sẽ được đào tạo nghiệp vụ, theo quy trình công việc nhất định còn truyền thống thì chỉ cần biết việc làm và có sức khoẻ tốt.

Quy mô tổ chức: Với vệ sinh truyền thống thường là do người giới thiệu người làm và một cá nhân, công nghiệp thì lại được dẫn dắt bởi công ty dịch vụ có đội ngũ, đội nhóm thực hiện.

Trang thiết bị, vật dụng: do công nghiệp làm theo tổ chức với nhu cầu sử dụng từ các đơn vị lớn như doanh nghiệp, trung tâm thương mại,… đầy đủ và hiện đại để làm vệ sinh và truyền thống thì chỉ cần các vật dụng cơ bản là làm được vệ sinh.

Giá thành: có thể nhận thấy rõ ràng chi phí của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ cao giá hơn so với truyền thống do nhiều yếu tố cấu thành.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm những loại nào?

Được chia làm 3 loại:

  • Dịch vụ vệ sinh định kỳ: Loại dịch vụ vệ sinh này không diễn ra thường xuyên, mà làm theo nhu cầu khách hàng quyết định với bên dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo tuần – tháng – năm – quý. Vệ sinh tổng thể chi tiết từng ngóc ngách cụ thể của khu vực khách hàng yêu cầu và đảm bảo bàn giao lại cho khách hàng không gian sạch sẽ nhất.
  • Dịch vụ vệ sinh trọn gói : Như tên gọi thì dạng dịch vụ này sẽ làm tất tần tất các công việc vệ sinh bên trong và bên ngoài khu vực lớn hay nhỏ được chỉ định.
  • Dịch vụ vệ sinh hằng ngày: công việc vệ sinh sẽ diễn ra liên tục

Lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng cần lưu ý một số ý sau để đưa ra lựa chọn đơn vị đáp ứng đúng nhu cầu, tránh việc gặp phải những đơn vị không uy tín có thể dẫn đến thất thoát tài sản:

Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Trong kinh doanh ” một lần bất tin,vạn lần bất tín”  nên chữ tín được đặt lên hàng đầu khi làm bất cứ một loại ngành nghề dịch vụ nào, lựa chọn một đơn vị đem lại sự an tâm thông qua các nhận xét thực tế trên các nền tảng mạng xã hội hay đánh giá từ những người đã sử dụng trước đó để đưa ra cái nhìn nhận khách quan cho việc lựa chọn.

Xem xét đội ngũ nhân viên 

Yếu tố trên không thôi là chưa đủ mà còn có đội ngũ nhân viên ảnh hưởng đến, với những người có tay nghề chuyên môn kinh nghiệm cao sẽ đem lại kết quả công việc chất lượng. Tính chất công việc vệ sinh công nghiệp đòi hỏi nhiều yếu tố, kỹ năng xử lý nên chọn thuê ưu tiên những đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm, hoạt động bài bản.

Tính trách nhiệm công việc 

Đề cao thái độ và trách nhiệm công việc vì nếu lựa chọn đơn vị có tay nghề làm việc nhưng lại làm chỉ tới mức tạm chấp nhận và thái độ cau có, khó chịu thì không ai mong muốn thuê những đơn vị như vậy. Làm không chỉ là cho xong việc rồi còn lại để khách hàng tự lo, mà cần sự tư vấn nhiệt tình hay sự hỗ trợ nhanh chóng mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Tham khảo các mức chi phí khác nhau

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp có nhiều gói dịch vụ khác nhau tương ứng với các mức giá khác nhau, mỗi đơn vị sẽ tạo dựng cho mình các mức giá ngang với giá trị họ đem lại. Vì thế, cần xem xét mức giá các đơn vị so sánh chất lượng họ đem lại để đưa ra khoảng chi phí dự tính cho dịch vụ này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *