Review công ty tư vấn du học Nhật

Du học Nhật bản là ước mơ của rất nhiều người. Bởi Nhật Bản có lợi thế về môi trường sống, an toàn và con người thân thiện. Tại nơi đây là sự kết hợp giữa các nước phương Đông và Phương Tây. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn du học Nhật Bản cho bạn nắm rõ.

Khái quát về Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia thuộc Châu Á, có nền kinh tế phát triển vượt bậc lớn thứ hai trên thế giới, đồng thời tại nơi đây có nền kinh tế phát triển cao. Một đất nước vừa giữ được những nét đặc trưng văn hóa truyền thống vừa phát triển cao về công nghiệp – khoa học kỹ thuật. 

Sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn được du học tại nơi đây. Với môi trường sống trong lành, con người thân thiện cởi mở pha chút tinh tế. Đây là sự kết hợp haonf mỹ giữa phương Đông và phương Tây. Hứa hẹn sẽ là nơi thu hút nhiều việc làm và phát triển bản thân.

Ưu điểm của du học Nhật Bản

Môi trường giáo dục hoàn hảo của Nhật Bản

Các trường đại học ở Nhật Bản có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và vui chơi của sinh viên. Các phòng nghiên cứu mở cửa gần như 24 giờ một ngày để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo lịch trình phù hợp với họ. Sau một chương trình căng thẳng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn hóa của trường, chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc và các môn đặc trưng của Nhật Bản như kiếm đạo, bắn cung và trà đạo. Hàng năm, trường thường tổ chức các chuyến đi chơi như trượt tuyết, leo núi Phú Sĩ, suối nước nóng cho sinh viên với giá ưu đãi.

Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Nhật Bản dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có thành tích học tập tốt có thể nhận được học bổng khoảng 130 triệu đến 400 triệu đồng / năm từ các trường, chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các công ty Nhật Bản.

Chi phí du học hợp lý

Tại các trường đại học công lập có mức học phí trung bình từ 200 triệu đồng/ năm rẻ hơn rất nhiều so với mức học phí tại các nước như Mỹ, Úc, Anh với 300 triệu đồng/ năm.

Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật cho phép các du học sinh làm thêm để kiếm thu nhập gồm 28h/ tuần. Đồng thời, tại các quán ăn, cửa hàng hiện nay lương làm thêm giao động khoảng 1.000 Yên/ giờ ( tại Tokyo). 

Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập của mỗi người có thể tầm 22 triệu đồng. Nếu như trừ đi các khoảng sinh hoạt phí như thuê nhà, ăn uống thì có thể để dành được một khoản chi phí cho lần đóng học phí tiếp theo.

Cơ hội làm việc ở Nhật

Sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng / tháng.

Đặc biệt, bằng đại học của Việt Nam vẫn được công nhận tại Nhật Bản. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ và tốt nghiệp đại học Việt Nam, bạn có thể tìm được việc làm tại Nhật Bản.

An ninh hàng đầu thế giới

Luật pháp và trật tự ở Nhật Bản rất tốt vì người Nhật luôn tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, và luật pháp ở đây rất nghiêm khắc. Trộm cắp, đe dọa hoặc lái xe trong tình trạng say xỉn được coi là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Những khu vực lý tưởng khi đi du học Nhật Bản

Du học tại thành phố Tokyo

Mặc dù nhiều người e ngại về mức chi phí sinh hoạt cao của Tokyo nhưng không thể phủ nhận rằng Tokyo vẫn là một điểm đến du học lý tưởng. Bên cạnh các trường học và đại học hàng đầu Nhật Bản tập trung ở đây, Tokyo còn là trung tâm của thế giới. , Chính trị Nhật Bản và trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, nếu so sánh thì học phí và chi phí sinh hoạt ở Tokyo khá cao, xếp vào hàng tốt nhất Nhật Bản nên bạn cũng cần suy nghĩ nhé!

Du học tại thành phố Yokohama

Thành phố Yokohama cách Tokyo khoảng 30 – 40 phút đi tàu về phía nam. Yokohama là một nơi tuyệt vời để học tập và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Tất nhiên, Tokyo sẽ rẻ hơn; nhưng quan trọng nhất, ở Yokohama bạn có thể thấy không gian để thở và đường phố và vỉa hè rộng hơn nhiều so với ở Tokyo.

Yokohama cũng là một trong những thành phố du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Tại đây có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật tốt như: Koyo, Yokohama, …

Đi du học Nhật Bản tại thành phố Osaka

Khi được nhiều bạn hỏi “Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn du học vùng nào của Nhật Bản?” Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn sẽ trả lời là du học Osaka.

Osaka cũng được biết đến là nơi có con người thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một người nào đó để kết bạn, người dân Osaka nổi tiếng là người dễ nói chuyện. Đặc biệt khi mới sang Nhật, vốn tiếng Nhật của bạn chưa tốt lắm, những người bạn bản xứ nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn.

Các trường đại học nổi tiếng ở Osaka bao gồm: Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan, …

Du học tại thành phố Fukuoka

Nằm ở vùng Kyushu, đây là thành phố lớn nhất ở miền nam Nhật Bản. Du học Fukuoka cũng rất lý tưởng cho bạn. Thành phố có rất nhiều khu vui chơi, giải trí, mua sắm… đặc biệt là chi phí sinh hoạt, học phí ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo.

Đây chỉ là một so sánh ngắn gọn về đặc điểm văn hóa hoặc cơ hội việc làm và chi phí ở 4 thành phố điển hình. Vui lòng liên hệ Jellyfish để được tư vấn thêm về các trường tại từng khu vực.

Điều kiện khi du học Nhật Bản

Điều kiện để du học Nhật Bản cần những gì? hãy cùng mình tìm hiểu bên dưới.

  • Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm phụ thuộc vào điều kiện tuyển sinh của từng trường, từng trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam. Vào được một trường học tốt sẽ dễ dàng nếu bạn có điểm trung học tốt và còn trẻ.
  • Sau đây là những yêu cầu cơ bản khi đi du học Nhật Bản.
  • Sau khi tốt nghiệp THPT, với điểm trung bình (ĐTB) từ 6,0 trở lên, vẫn có trường có thành tích đạt học lực từ 5.0 trở lên, không có môn học nào bị xếp loại yếu.
  • Tuổi từ 18 đến 30 (rằm). Thực tế, 18-21 tuổi là con đường dễ đi nhất, 21-25 tuổi thường khó được nhận vào trường tốt, trên 25 tuổi thường chỉ có thể học đại học, học nghề hoặc du học sau đại học.
  • Sức khỏe: sức khỏe tốt. Không mắc AIDS, lau, giang mai, lậu và các bệnh truyền nhiễm khác …
  • Không bị cấm rời khỏi Việt Nam, cũng như không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Top 3 trường Đại Học ở Nhật Bản nên theo học

1. Đại học Tohoku – trường đại học được đánh giá cao nhất ở Nhật Bản

Đại học Tohoku là trường đại học đế quốc lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật Bản. Tiền thân của Đại học Northeastern là Trường Y khoa được thành lập vào năm 1736.

Hiện tại, trường đã mở rộng thành 6 khoa chính bao gồm: Y khoa, Nha khoa, Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật và Nông nghiệp. Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản nhận sinh viên nữ và là trường đại học đầu tiên nhận sinh viên nước ngoài.

Northeastern là một trong 13 trường đại học thuộc Chương trình Toàn cầu về Quốc tế hóa Giáo dục Đại học của đất nước, vì vậy các khóa học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và cung cấp các tiêu chuẩn quốc tế. Trường đại học cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà văn và chính trị gia hàng đầu.

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877 bằng sự hợp nhất của Trường Kaisei Tokyo và Đại học Y Tokyo để hình thành các khóa học luật, khoa học, văn học, y học và dự bị đại học. Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản.

Trường bao gồm 10 trường cao đẳng, 15 trường cao học, 11 viện nghiên cứu (bao gồm cả các trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp cao hơn), 3 thư viện chính và 3 viện nghiên cứu tiên tiến. Trong 2 năm học đầu tiên tại Đại học Tokyo, sinh viên sẽ theo học chương trình giáo dục nghệ thuật tự do. Từ năm 3, các chuyên ngành mới sẽ được học.

Đại học Tokyo nằm gần các điểm tham quan văn hóa của Tokyo như Tuyến Yane, các ngôi đền, Công viên Ueno và bảo tàng.

Đại học Tokyo được biết đến với 8 người đoạt giải Nobel, 15 Thủ tướng Nhật Bản và 5 phi hành gia trong số các cựu sinh viên của trường.

3. Học viện Công nghệ Tokyo – Đại học Công nghệ Nihon

Học viện Công nghệ Tokyo được coi là cơ sở giáo dục đại học khoa học và công nghệ lớn nhất tại Nhật Bản. Viện cho phép sinh viên tự do nghiên cứu ngay từ khi còn nhỏ và có cơ hội làm việc chặt chẽ với một số nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Tỷ lệ việc làm tốt nghiệp của trường cũng thuộc hàng tốt nhất Nhật Bản.

Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Nhật Bản, trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên và du học sinh. Trường hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 cơ sở ở Yokohama. Tất cả được đầu tư đồng bộ, trang thiết bị dạy học hiện đại, xứng tầm là trường đại học hàng đầu cả nước về khoa học và công nghệ, có nhiều thành tựu khoa học tiên tiến.

Như vậy chúng ta đã điểm qua những thông tin nổi bật về du học Nhật Bản. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức có những dự định và tìm được một công ty tư vấn du học Nhật Bản tốt nhất.

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 229

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *