Hệ thống Review uy tín Việt Nam

Mọi thứ bạn cần, chúng tôi đều có

Mạng review hàng đầu Việt Nam 

Shop quần áo nam và kinh nghiệm review

Mở shop quần áo hiện nay đang làm phương án trong việc lựa chọn kinh doanh của nhiều người. Không chỉ bởi vì thị trường tiềm năng của nó mang lại mà còn cả những điều thú vị xung quanh. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Tiềm năng của ngành kinh doanh shop quần áo

Thời trang luôn được coi là một trong những ngành kinh doanh lớn nhất theo thị phần hiện nay khi nhu cầu và xu hướng thay đổi hàng ngày. Đây cũng là lý do nhiều doanh nhân lựa chọn việc nhờ quần áo làm giàu để khởi nghiệp.

Gắn liền với cuộc sống của mỗi người và sản phẩm đa dạng, nhu cầu của từng độ tuổi, phong cách hay từng đối tượng khách hàng, mở shop quần áo là ngành giúp bạn xác định rõ phong cách cho cửa hàng của mình. khách hàng và khách hàng mục tiêu để đảm bảo năng lực bán hàng và hiệu quả hoạt động của cửa hàng.

Cung và cầu thị trường lớn có nghĩa là ngành này có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Nắm rõ thị trường và bắt kịp mọi xu hướng chính là chìa khóa giúp bạn tiếp cận thành công khách hàng tại hàng nghìn cửa hàng và thương hiệu thời trang.

Kinh nghiệm mở shop quần áo mà bất kỳ doanh nhân nào cũng nên lưu ý khi bắt đầu kinh doanh đó là hãy bắt đầu bằng việc vạch ra ý tưởng kinh doanh cửa hàng quần áo của mình và rõ ràng từng bước bạn sẽ thực hiện. để xác định vị trí và phát triển kế hoạch kinh doanh. phương pháp cụ thể và chính xác.

Bắt đầu mở shop quần áo, làm thế nào cho đúng? 

1. Phác thảo ý tưởng về cửa hàng

Trước khi bắt đầu cho việc lập kế hoạch mở shop quần áo là cần phải phát thảo ý tưởng về cửa hàng của mình trong thời gian sắp tới.  Nội dung phát thảo bao gồm những thông tin cơ bản như sau:

  • Xác định phong cách thời trang, bạn muốn mở shop quần áo nam hay nữ? người già hay trẻ con?
  • Đặt tên cửa hàng
  • Mục tiêu phát triển của cửa hàng trong 5 năm đầu
  • Mục đích và định hướng mà cửa hàng theo đuổi là gì?

1.1. Xác định phong cách thời trang

Bạn cần phải xác định được phong cách cho mình. Đây là điều rất quan trọng và bạn phải nhớ rằng cửa hàng mình có gì độc đáo hơn những cửa hàng khác hay không.

Dựa vào kinh nghiệm cho biết phong cách của cửa hàng chính là yếu tố quyết định sự thành công. Cửa hàng của bạn sẽ trở nên đặc biệt với khách hàng khi có một phong cách riêng biệt.

Ở bước lập kế hoạch kinh doanh quần áo nên lựa chọn phong cách quần áo mà bạn muốn mang lại cho khách hàng. Mạnh mẽ, sang trọng, cá tính, dịu dàng,…

Bạn nên phác thảo trong đầu mình về những tưởng tượng cho cửa hàng tương lai. Điều này sẽ giúp bạn tập trung phát triển mà còn giúp cho hướng đi không bị lệch. Luôn định hình được phong cách của mình cho những kế hoạch tiếp theo.

1.2. Đặt tên cho cửa hàng quần áo

Việc đặt cho cửa hàng một cái tên hết sức quan trọng. Có nhiều cách đặt tên cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên cần tập trung vào những cái tên ngắn gọn dễ nhớ và không bị trùng với những cửa hàng khác.

Việc đặt tên riêng biệt và không trùng với bất kỳ thương hiệu nào sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm giữa hàng ngàn cái tên.

Một số cái tên được ưa chuộng hiện nay đa phần điều được lấy từ tiếng anh hoặc những từ ngữ đặc biệt, dễ nhớ.

2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo cụ thể

2.1. Xác định khách hàng mục tiêu

Khi lập kế hoạch kinh doanh quần áo, hãy bắt đầu bằng cách xác định cụ thể khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Bán nhiều dòng thu nhập là mong muốn của hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo của những người đi lần đầu, không nên tham lam khi định vị quá nhiều khách hàng. Vì chắc chắn bạn không có đủ thời gian để lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng và lứa tuổi.

Vì vậy, khi lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang, bạn cần quyết định xem mình sẽ mở cửa hàng bán quần áo nam hay nữ, bán cho sinh viên hay nhân viên văn phòng và hướng đến những người có thu nhập cao hay trung bình.

Đây là bước rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định số vốn bạn cần bỏ ra, nguồn hàng, chiến lược marketing giai đoạn sau, cách trang trí shop quần áo…

2.2. Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường

  • Đối thủ đang làm như thế nào

Có một câu ngạn ngữ Việt Nam: “Mua có bạn, bán có phường”, khi bạn định mở shop quần áo, hãy xem ở đó bán gì, bán ra sao, chất lượng ra sao, kiểu dáng ra sao, chất liệu có đảm bảo không. . Từ đó đánh giá và tìm hiểu để mở shop quần áo cho mình.

Đừng “mơ” trở thành nhà cung cấp quần áo cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, đây là điều bạn cần ghi nhớ trong kế hoạch kinh doanh thời trang của mình: nghiên cứu thị trường là điều bắt buộc.

Đặc biệt, xác định khách hàng và những gì thị trường cần. Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người đều là khách hàng của bạn, thì bạn đang đi sai hướng.

Dù sản phẩm và dịch vụ của bạn có đặc biệt đến đâu hay phạm vi tiếp cận của bạn mạnh đến đâu, bạn cũng không thể bán cho tất cả mọi người. Với sự ảnh hưởng của các yếu tố như độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, vùng miền,… khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với sản phẩm.

Nhờ bước xác định đối tượng, bạn có thể thu thập các thông tin như độ tuổi, sức mua, phong cách sống và số lượng khách hàng tiềm năng. Trên cơ sở này, có thể ước tính thị phần của sản phẩm được kinh doanh.

  • Phân tích cạnh tranh

Sau khi nghiên cứu sâu về thị trường, bạn phải điều tra và tìm hiểu các tài liệu đọc về ngành thời trang, yêu cầu đầu mối trên thị trường, cách mua sắm, v.v. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của cửa hàng.

Tìm thông tin chi tiết về các nhà bán lẻ quần áo trong khu vực và khả năng cạnh tranh của họ, xem các mẫu thời trang của họ. Sau đó, tính toán cách bạn tiếp thị với khách hàng, các kênh phân phối bán hàng và tính bền vững của lợi thế cạnh tranh.

2.3. Xác định chi phí, số vốn cần có khi mở shop quần áo?

Xác định chi phí mở shop quần áo là khâu rất quan trọng khi có ý định mở cửa hàng. Cho dù bạn bỏ bao nhiêu tiền vào kinh doanh, bạn cũng nên dành 50% số tiền của mình để có được đợt hàng đầu tiên.

Đây là một mẹo bán quần áo rất quan trọng mà bạn cần nhớ. Đừng mạo hiểm nhập hết hàng với số tiền bạn có, rủi ro sẽ rất lớn. Theo kinh nghiệm của các chủ cửa hàng thời trang, bạn nên có một nguồn vốn dự phòng để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện ước mơ kinh doanh của mình.

2.4. Tìm được nơi nhập hàng giá rẻ, chất lượng tốt

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?

Điều quan trọng là bạn phải xác định được nguồn hàng nhập bán ở đâu uy tín, chất lượng nhưng giá cả phải hợp lý thì mới có lãi khi kinh doanh. Vì vậy, trong kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang mà bạn lập, cần xác định rõ các nhà cung cấp hoặc nơi bạn sẽ lấy hàng.

3. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh quần áo rất quan trọng trong việc mở cửa hàng kinh doanh. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ bởi vị trí sẽ góp phần quyết định lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này.

Điều này lý giải tại sao nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng đầu tư số tiền lớn vào những địa điểm được gọi là đáng mơ ước với hy vọng thành công trong lĩnh vực thời trang. Vì vậy, khi lên kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo, bạn nên lựa chọn địa điểm mở cửa hàng phù hợp với mục đích của mình.

4. Thiết kế cửa hàng

Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng là một bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo. Điều làm khách hàng thích thú không phải bởi vì những bộ đồ đẹp mà là những thứ xung quanh đến nó. Một cửa hàng được trang trí bằng đèn hay “bắt kịp xu hướng” hẳn sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn một cửa hàng thông thường.

Và như vậy là bạn đã có một shop quần áo hoàn chỉnh cho những bước chân đầu tiên. Việc của bạn bây giờ là chuẩn bị khai trương và nhận về kết quả tương xứng với công lao nhé. Chúc bạn thành công.

Đức Duẩn Lê
Đức Duẩn Lê
Bài viết: 207

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *