dịch vụ dọn nhà Hà Nội

15
0

Sau mỗi giờ làm mệt mỏi bạn muốn nghỉ ngơi chứ không phải dọn dẹp nhà cửa, vì thế dịch vụ dọn nhà đã ra đời để giúp bạn dọn dẹp nhà mang lại không gian nhà thoáng mát khiến cho bạn dễ chịu hơn sau mỗi ngày về nhà. Lựa chọn dịch vụ dọn nhà chất lượng cần những yếu tố gì? hay các lưu ý khi lựa chọn dịch vụ như thế nào? Ở Hà Nội liệu có dịch vụ hay không?

Review.com.vn giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết ngay sau đây.

1. Hiểu về khái niệm dịch vụ dọn nhà

Có thể hiểu là dạng hoạt động vệ sinh theo yêu cầu của khách toàn bộ ngôi nhà hoặc từng khu vực, đảm bảo không gian khách hàng yêu cầu sẽ trở nên sạch sẽ khi bàn giao lại cho khách hàng.

2. Lợi ích thiết thực của dịch vụ dọn nhà

Có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại: Với việc dọn dẹp tự làm với cách làm truyền thống, khó làm sạch những khu vực khó xử lý hay những vết bẩn khó ra lâu ngày thì các công cụ của công ty dịch vụ có thể thực hiện với máy móc, chất tẩy rửa chuyên dụng.

Làm sạch và sâu ở những khu vực khó: ở các khu vực này cần có kỹ thuật và máy móc để làm sạch sâu ở trong ngóc nhách hay chân tường

Tối ưu thời gian và chi phí: Vừa đem lại không gian sống sạch sẽ vừa giúp khách hàng không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để dọn dẹp. Và mỗi lần dọn dẹp nhà khách hàng chỉ bỏ ra chi phí phù hợp thay vì thuê giúp việc dài hạn sẽ mất một khoản chi phí cố định hằng tháng.

3. Nhược điểm của dịch vụ dọn nhà

Bên cạnh lợi ích mà dịch vụ đem lại vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế như sau:

  • Nguồn nhân lực không đủ cung trong các khoảng thời gian cao điểm
  • Thị trường ngành xuất hiện một số công ty dịch vụ chất lượng kém gây khó khăn cho khách hàng chọn lọc
  • Xuất hiện trường hợp nhân viên vệ sinh không trung thực khiến khách hàng tin tưởng

4. Dịch vụ dọn dẹp nhà là làm những khu vực nào?

Dịch vụ dọn dẹp nhà sẽ làm bất kỳ khu vực khách yêu cầu cũng như các công việc dọn dẹp như:

Vệ sinh trần nhà: lau quét mang nhện, bụi bẩn bám trên trần nhà và cá vât dụng trên trần.

Vệ sinh tường nhà: tẩy các vết bẩn bám trên mặt tường,chân tường, góc tường, cạnh tường,… nếu vết bẩn khó ra sẽ dùng các chất tẩy rửa theo quy định của dịch vụ dọn nhà

Vệ sinh các thiết bị điện: hút bụi và lau sạch bụi bám trên các thiết bị, nhưng cần chú ý tránh dính nước vào làm ảnh hưởng tới tính mạng người vệ sinh

Vệ sinh khung cửa: phần này chứa nhiều bụi cặn li ti cần làm sạch kỹ, đối với cửa kính thì lau sạch 2 bên bề mặt của kính

Vệ sinh các phòng: dọn dẹp, tẩy rửa tất cả các vật dụng trong các phòng và lau chùi những chỗ có bụi, vết bẩn bám dinh vào.

Vệ sinh nhà tắm – nhà vệ sinh: 2 phòng này sử dụng các chất tẩy rửa chuyên biệt để làm sạch vi khuẩn, lau dọn vệ sinh như các khu vực khác.

Vệ sinh sàn nhà: lau sàn hết các vết sơn hay đồ ăn dính thừa cũng như rác thải sau khi dọn dẹp gom rác để mang bỏ đúng nơi quy định.

5. Các loại dịch vụ dọn dẹp nhà phổ biến

Dịch vụ theo giờ đây là hình thức sử dụng nhiều nhất hiện nay không chỉ có hộ gia đình sử dụng cả cá nhân đều sử dụng, người dọn dẹp sẽ đến theo khung giờ báo trước và làm việc trong khung giờ nhất định và chi phí trả tính theo giờ.

Tiếp đến là dạng dịch vụ trọn gói áp dụng cho gia đình có nhiều thành viên hoặc nhiều công việc, đồ vật cần vệ sinh tổng thể từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và chi phí tính theo khối lượng công việc và yêu cầu của khách hàng.

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là sự kết hợp của dịch vụ theo giờ hoặc trọn gói theo lựa chọn của khách hàng, tập trung làm sạch sâu nhà theo nhu cầu của khách hàng.

Một loại dịch vụ cũng phổ biến không kém đó là vệ sinh văn phòng, văn phòng đại diện cho bộ mặt công ty nên yêu cầu của dạng khách hàng này thường khó hơn so với dọn dẹp nhà cửa.

6. Tiêu chuẩn khi lựa chọn đơn vị dịch vụ dọn nhà

Dựa vào hoạt động, kinh nghiệm của công ty dịch vụ 

Thể hiện phần nào khía cạnh chất lượng công việc của đơn vị, nếu không chất lượng thì sẽ khó tồn tại trên thị trường vì ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh tham gia. Một công ty dịch vụ hoạt động lâu đời sẽ tích luỹ kinh nghiệm cho mình khi thực hiện công việc với nhiều khách hàng khác nhau. Quy trình hoạt động cũng được cập nhật theo quy chuẩn phù hợp với nhu cầu của khách hàng một cách bài bản

Đánh giá thiết bị, máy móc đang được dịch vụ sử dụng

Sự đầu tư về máy móc, thiết bị là sự đầu tư về chất lượng dịch vụ, không đòi hỏi phải quá hiện đại nhưng cũng phải ở mức sử dụng đem lại kết quả tốt cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ. Các chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và quan trọng là được nhà nước cấp phép cho dùng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Chính sách ưu đãi đi kèm dịch vụ 

Có bảng chi phí phù hợp với túi tiền khách hàng, thông tin công khai để bạn có thể đưa ra lựa chọn dịch vụ giữa các công ty phù hợp nhất. Hợp đồng ký kết minh bạch về các điều khoản, chính sách ưu đãi khi sử dụng tại công ty dịch vụ dọn nhà.

7. Những điều cần lưu ý khi thuê vệ sinh nhà

Tìm hiểu về dịch vụ dọn nhà

Hiểu biết về dịch vụ dọn nhà có cách thức hoạt động như thế nào và quy trình dọn dẹp ra sao,… bạn sẽ tìm hiểu kỹ tất tần tật thông tin để đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ. Nắm rõ được lợi ích của mình để đảm bảo quá trình sử dụng được hưởng đúng với quyền lợi mà bạn mong muốn.

Tra cứu thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ 

Khi xem về công ty cũng cấp có thông tin thực tế, địa chỉ văn phòng xác thực đồng thời đánh giá xung quanh về dịch vụ đơn vị đó cung cấp có khiến khách hàng từng sử dụng hài lòng hoặc tin xấu với cách làm việc. Nguồn thông tin mà bạn có thể tham khảo là từ bạn bè, người thân đã sử dụng để dễ dàng hơn đưa ra lựa chọn.

Chi phí cố định, không phụ thu

Chi phí được tính chính xác vào lúc đồng ý sử dụng dịch vụ, nên khi xảy ra phụ thu trường hợp xảy ra xuất phát từ phía khách hàng có thêm yêu cầu phát sinh đối với công ty dịch vụ. Cách tốt nhất là thoả thuận ngay từ đầu và được sự đồng ý của cả 2 bên để tránh chính khách hàng thiệt thòi lợi ích hay công ty dịch vụ không đáp ứng được

Theo dõi quá trình dọn nhà 

Giám sát giúp bạn nắm bắt được tiến độ công việc thực hiện, cũng như đưa ra các phản hồi trực tiếp với nhân viện dọn dẹp để họ chỉnh sửa hoặc vệ sinh lại khu vực bạn yêu cầu. Như vậy, vừa đảm bảo kết quả theo đúng mong muốn của bạn và yên tâm, tránh được những phát sinh rủi ro ngoài ý muốn .

Từ những thông tin trên, thấy được dịch vụ dọn nhà như một giải pháp cho người bận rộn cần không gian sống sạch nếu chọn đúng công ty cung cấp dịch vụ chất lượng tại Hà Nội. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ tạo nên tinh thần sống thoải mái cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *